1.Kích thước của nhà kho

Không gian kích thước của nhà kho bạn có ?. Điều này là rất quan trọng khi bạn thiết kế kho để lưu trữ hàng hóa. Bạn cần xác định chiều dài x chiều rộng x chiều cao của kho rồi từ đó đưa ra các phương án thích hợp. Bạn cũng cần lưu ý các vị trí để dỡ hàng và đóng gói hàng hóa?

lưu ý thiết kế nhà kho
nhà kho

2.Loại hàng hóa lưu trữ

Những sản phẩm, hàng hóa bạn dự định lưu trữ là gì?. Bạn nên xác định trước kích thước, trọng lượng, chiều cao của hàng hóa. Tỷ lệ phần trăm nếu có nhiều sản phẩm với các kích thước khác nhau. Tần suất, thời gian lưu trữ trong kho cũng là yếu tố bạn cần phải tính toán

3.Luân chuyển sản phẩm, hàng hóa ?

Làm thế nào để bạn lấy, cất pallet ra khỏi giá kệ để hàng? Các lối đi cho xe nâng khi nhập hàng và xuất hàng cần phải phù hợp với từng loại xe nâng khác nhau

4.Nền nhà kho

Nền sàn của nhà kho ngoài yêu cầu bắt buộc là phải bằng phẳng ra, bạn cũng cần tính toán khả năng chịu tải của lớp bê tông sàn. Bạn nên sử dụng kết hợp với các loại sơn sàn nhà hiện nay. Bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác, bạn có biết rằng bạn không thể lắp đặt các loại kệ công nghiệp vào các vị trí như khe co giãn của sàn nhà.

5.Loại giá đỡ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giá kệ sắt để bạn có thể kết hợp với nhau tùy thuộc vào từng thuộc tính của sản phẩm bạn cần lưu trữ như.

giá kệ để hàng hóa trong kho
Giá kệ trung tải trong nhà kho

6.Pallet

Nếu sử dụng hàng hóa hay các sản phẩm nặng cần lưu trữ, thì bạn bắt buộc phải sử dụng kết hợp với pallet. Nếu vậy, bạn sử dụng loại nào? kích thước tiêu chuẩn, Euro, hay sử dụng hỗn hợp? Trọng lượng của pallet (bao gồm các sản phẩm) là bao nhiêu?

7.Máy móc, xe nâng

Bạn sẽ sử dụng loại máy móc gì để di chuyển sản phẩm của mình?. Thông thường xe nâng là lựa chọn hàng đầu của bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng xe nâng thì bạn cũng cần phải tính toán kích thước, tải trọng, chiều cao nâng tối đa, bán kính quay đầu của xe nâng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn kích thước của các loại kệ để hàng pallet sẽ được sử dụng.

xe nâng hàng pallet

8.Người lao động

Trong bất kỳ 1 nhà kho lưu trữ nào cũng cần có các nhân viên vận hành kho. Bạn sẽ cần tính toán lối đi quanh nhà kho cho nhân viên của mình. Đồng thời các vị trí thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy cũng cần có các lối đi cụ thể.

9. Các chi tiết bảo vệ phụ

Bạn cần tính toán thêm các chi tiết để bảo vệ hàng hóa, chân trụ của giá kệ để hàng, chẳng hạn lưới, hàng rào…

10. Quy trình vận hành kho

Cuối cùng, bạn cần phải lên kế hoạch với quy trình vận hành kho hàng của mình cụ thể, đào tạo nhân viên kho, thủ kho, người vận hành xe nâng, với các phần mềm chuyên dụng về kho hiện nay

Có rất nhiều điều cần phải cân nhắc khi bạn đang muốn thiết kế kho chứa hàng của mình và các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp để cung cấp cho bạn giải pháp lưu trữ tối ưu và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.