Xe nâng pallet là gì ?

Xe nâng Pallet là thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa bằng việc sử dụng lực tay hoặc máy của người vận hành tác động vào cơ cấu thủy lực để nâng hạ. Sự dụng xe nâng pallet giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng hiệu quả công việc từ 5-10 lần so với sức người

Các loại xe nâng pallet

Đây là một vật dụng bạn thường xuyên thấy trong các nhà kho. Xe nâng pallet giúp đơn giản hóa quá trình nâng hạ và di chuyển pallet với sự đảm bảo độ bền và ổn định. Pallet gỗ, nhựa thường được sử dụng trong các nhà kho để lưu trữ các mặt hàng, sản phẩm có khối lượng lớn. Bằng cách sử dụng các loại xe nâng pallet, việc di chuyển các mặt hàng này trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phân loại xe nâng

  • Xe nâng tay pallet
  • Xe nâng điện pallet
  • Xe nâng dầu diesel

Các loại xe nâng hoặc có thể trông khác nhau về thiết kế, cũng như diện mạo bề ngoài nhưng chúng đều có công dụng là một loại xe nâng phức tạp với kích thủy lực để nâng và di chuyển các vật nặng một cách liền mạch.

Xe nâng pallet có nhiều loại kích thước càng xúc để phù hợp với các kích thước khác nhau của pallet, cũng như hình dạng và trọng lượng của các mặt hàng được di chuyển. Xe nâng pallet tay thường có kích thước nhỏ. Là lựa chọn hoàn hảo để di chuyển các pallet nhỏ và nhẹ, trong khi xe nâng điện hoặc dầu cho phép nâng và di chuyển các mặt hàng nặng hơn.

Xe nâng điện hoặc dầu có hiệu quả cao hơn so với xe nâng bằng tay cả về trọng lượng và kích thước, chiều cao của hàng. Xe nâng điện giúp bạn có thể chở các vật nặng hơn, lớn hơn.

Xe nâng điện, dầu có trợ lực nâng, giúp loại bỏ khả năng gây thương tích cho người lao động trong khi đẩy và kéo như bạn làm với xe nâng bằng tay. Mặc dù chúng có thể đắt hơn, nhưng chúng có thể giảm thiểu thời gian di chuyển với tốc độ cao. Nếu bạn có pallet nặng, khối lượng lớn diện tích kho hàng rộng thì việc lựa chọn xe nâng điện hay dầu trở thành phụ kiện lý tưởng cho một nhà kho.

Xe nâng có tải trọng nâng bao nhiêu ?

Mặc dù khối lượng của xe nâng sẽ phụ thuộc vào kiểu máy bạn chọn sử dụng, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa trọng lượng của xe nâng bằng tay và xe nâng điện. Ví dụ một chiếc xe nâng bằng tay có thể nâng được tối đa mức tải 400kg. Nhưng 1 xe nâng bằng điện hoặc dầu lại có thể nâng được tối đa lên tới 5 tấn hàng.

tải trọng xe nâng pallet

Việc di chuyển các pallet nhẹ thường xuyên trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng xe nâng bằng tay, nhờ khả năng cơ động, nhỏ gọn. Nhưng nếu bạn liên tục di chuyển các pallet trên một khu vực rộng lớn, quãng đường di chuyển dài, tải trọng nặng, thì việc sử dụng xe nâng điện đem lại hiệu quả cao hơn.

Cách sử dụng xe nâng tay pallet

Mặc dù xe nâng tay pallet dễ dàng sử dụng với người lao động đã qua đào tạo, nhưng trước khi một nhân viên sử dụng thiết bị nhà kho quan trọng này, cần được đào tạo và hướng dẫn đầy đủ.

Cuối cùng, nhiệm vụ là đơn giản hóa quá trình di chuyển các mặt hàng dùng pallet xung quanh môi trường nhà kho, giúp nâng cao hiệu quả. T

uy nhiên, nó có thể có tác dụng ngược lại nếu bạn cố gắng sử dụng một chiếc xe nâng tải pallet mà không tìm hiểu cách chúng hoạt động và phương pháp vận hành chính xác.

Hướng dẫn vận hành xe nâng tay như sau

Bước 1: Bắt đầu bằng cách đưa càng xe dưới các khe hở của pallet mà bạn muốn di chuyển, để tay cầm ở vị trí thẳng đứng, vuông góc mới mặt đất.

Trước khi bắt đầu di chuyển, hãy đảm bảo rằng pallet và hàng hóa trên pallet được giữ chặt với nhau. Nếu bạn lo ngại nó có thể rơi trong quá trình di chuyển, hãy buộc vật phẩm vào pallet để được hỗ trợ thêm

Bước 2: Nâng càng xúc cho đến khi có khoảng cách giữa pallet và sàn, khoảng 3-5cm với những mặt sàn phẳng.

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng di chuyển, hãy đẩy tay cầm xuống và di chuyển xe nâng theo hướng bạn cần đi. Để có tay cầm chắc hơn trên xe nâng, hãy điều khiển tay cầm để di chuyển nó theo hướng bạn đang đi tới, đổi sang tay trái và tay phải của bạn bất cứ khi nào bạn di chuyển sang trái và phải.

Hãy luôn tỉnh táo và cảnh giác, đề phòng những người và đồ vật có thể cản trở con đường bạn đang đi. Bằng cách duy trì tốc độ an toàn, bạn sẽ có thể ngăn ngừa mọi tai nạn không lường trước được.

Bước 4: Bạn cần phải xác định trước nơi bạn muốn để pallet, hãy nhẹ nhàng hạ dĩa xuống cho đến khi pallet nằm trên mặt đất một cách an toàn. Sau đó, bạn có thể di chuyển xe nâng ra khỏi pallet một cách nhẹ nhàng

Bạn nên đẩy hay kéo xe nâng?

Do hệ thống thủy lực trong xe nâng pallet, chúng có thể được đẩy hoặc kéo theo các biện pháp như nhau. Quyết định đẩy hay kéo thường là vấn đề sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, việc đẩy thường có thể hiệu quả hơn vì bạn có thể dễ dàng sử dụng trọng lượng cơ thể của mình để hướng xe nâng về phía trước hơn là kéo nó ra phía sau.

Dù bằng cách nào, nếu thực hiện không đúng cách, việc vận hành xe nâng có thể dẫn đến khả năng thương tích cho người lao động.

Vì sự an toàn của cả người dùng và các nhân viên trong kho là trên hết, hãy đảm bảo bạn đẩy, kéo khi cảm thấy đủ an toàn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất và sẽ giúp ngăn ngừa các thương tích vô tình trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng bạn có thể tham khảo thêm các loại giá kệ để pallet chuyên dùng cho xe nâng tại đây: https://kesatgiapham.com/danh-muc/ke-sat-de-pallet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.